Tottenham khởi động nỗ lực đưa HLV Pochettino trở lại

Các nguồn tin tiết lộ với ESPN, Tottenham đã chính thức liên hệ với Mauricio Pochettino để thuyết phục nhà cầm quân 49 tuổi người Argentina trở lại.

Tottenham khởi động nỗ lực đưa HLV Pochettino trở lại

Mauricio Pochettino trở về mới hy vọng thuyết phục Harry Kane ở lại. Ảnh: Getty Images

Pochettino bất ngờ bị Tottenham sa thải vào 11-2019, đoạn kết của nhiệm kỳ gần 5 năm rưỡi của ông còn đáng buồn hơn khi không thể có màn chia tay đàng hoàng với cầu thủ của mình. Tuy nhiên, cho đến nay thì đó được chứng minh là quyết định sai lầm của Chủ tịch Daniel Levy, khi “canh bạc” với Jose Mourinho đã thất bại nặng nề. Và giờ đây khi Tottenham mất quyền dự Champions League, Levy đang quyết tâm tìm kiếm sự tái hợp của nhà cầm quân từng giúp đội 4 năm liền kết thúc trong tốp 4 Premier League, và về nhì ở Champions League 2019.

Chủ tịch Levy đang chịu chỉ trích rất lớn từ người hâm mộ sau quyết định sa thải Pochettino, và giờ là nguy cơ về đội hình tan rã với thủ lĩnh Harry Kane đang kiên quyết rời đi. Theo đánh giá từ giới quan sát, để cứu vãn tình thế lúc này, thì Chủ tịch Levy chỉ còn một cách duy nhất là thuyết phục Pochettino trở lại, tiếp quản và duy trì trở lại những gì ông đã gầy dựng nên trước đó.

Cơ hội để Tottenham thành công là không nhỏ bởi bản thân Pochettino cũng không chắc chắn tại môi trường mới Paris SG. Đầu tiên, nó được thấy qua việc ông chỉ ký hợp đồng ngắn ngủi 18 tháng vào tháng Giêng năm nay. Kế đến, nhà cầm quân người Arhentina cũng đang chịu những ánh nhìn hoài nghi từ người hâm mộ đội bóng nước Pháp sau khi bỏ lỡ chức vô địch Ligue 1 vì thua 1 điểm trước Lille. Pochettino cũng cùng Paris SG bị loại ở bán kết Chamions League bởi Man.City. Với một đội quen thống trị như Paris SG, việc giành 2 cúp quốc nội là không đủ.

Paris SG được cho muốn giữ Pochettino, nhưng không phải vì họ tin chắc ông sẽ thành công trong mùa tới. CLB Pháp được cho chỉ là muốn tránh những biến động về băng ghế huấn luyện sau khi sa thải Thomas Tuchel vào đêm Giáng sinh năm ngoái. Vì vậy, Pochettino có thể phải đưa ra quyết định từ chức nếu muốn quay lại Totenham.

Trả lời