Top 10 đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới Tiền Mùa Giải 2022

Trong BXH các đội tuyển LMHT mạnh nhất hành tinh đầu năm 2022, khu vực LPL đóng góp tới 6 cái tên.

Mới đây, tạp chí Dot Esports đã bình chọn danh sách top 10 đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới Tiền Mùa Giải 2022. Mặc dù chỉ đánh giá dựa trên sức mạnh từng cá nhân và phong độ tổng thể của mùa trước, bảng xếp hạng này vẫn là một công cụ khá hữu ích để so sánh và đối chiếu.

Dưới đây là bảng xếp hạng top 10 đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới Tiền Mùa Giải 2022:

Thứ hạng Đội tuyển Khu vực
1 Edward Gaming LPL
2 Gen.G LCK
3 T1 LCK
4 Royal Never Give Up LPL
5 DWG KIA LCK
6 LNG Esports LPL
7 Weibo Gaming LPL
8 Team Vitality LEC
9 Bilibili Gaming LPL
10 Top Esports LPL

Trong bảng xếp hạng trên, chúng ta có thể thấy rõ ràng một sự bành trướng tới từ khu vực Trung Quốc khi có tới 6/10 đội tuyển đều thuộc khu vực LPL.

Bên cạnh đó, Edward Gaming – nhà đương kim vô địch CKTG 2021 cũng đang giữ được vị trí độc tôn trên mọi bảng xếp hạng. Và quả thực nếu EDG vẫn giữ vững được phong độ như năm ngoái, rất khó để đánh bại được con quái vật này.

Top 10 đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới Tiền Mùa Giải 2022

Ở chiều ngược lại, đại kình địch của LPL – khu vực LCK cũng có những sự thay đổi rất đáng chú ý. Đương kim á quân của CKTG 2021 đã thay máu gần như toàn bộ đội hình, chỉ giữ lại bộ khung làm nên sức mạnh của họ là Canyon và Showmaker.

Theo một số thông tin bị rò rỉ gần đây, toplaner của DK đang biểu hiện không tốt và sức mạnh của đội tuyển này đã bị thuyên giảm đi đáng kể.

Top 10 đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới Tiền Mùa Giải 2022

Vắng bóng Khan, đường trên của DK đã yếu đi rất nhiều

Sau một mùa chuyển nhượng đầy sóng gió, T1 vẫn giữ được bộ khung mạnh mẽ của mình trong năm ngoái, chỉ mất đi duy nhất người chơi đường trên Canna do không thể thỏa thuận được tiền lương. Trong khi đó, Faker thẳng thừng từ chối lời mời trị giá 40 triệu USD từ CEO của TSM để tiếp tục cống hiến cho đội nhà.

Khác với T1, Gen.G Esports chọn con đường thay máu hoàn toàn đội hình và mang về những quả bom tấn trên thị trường chuyển nhượng. Với toàn những cái tên đình đám như Chovy, Peanut, Ruler và Lehends, vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng cũng hoàn toàn là điều dễ hiểu.

Top 10 đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới Tiền Mùa Giải 2022

Tất nhiên, mọi dự đoán chỉ dừng lại ở trên mặt giấy, và kết quả thực tế phải được quyết định trong những trận chiến sống còn của giải đấu LCK Mùa Xuân 2022 sắp tới.

Trận đấu đầu tiên của LCK mùa này sẽ diễn ra vào hồi 15h ngày 12/1 theo giờ Việt Nam. Mọi diễn biến chi tiết và kết quả của từng cặp đấu sẽ được chúng tôi cập nhật tới quý vị và các bạn trong thời gian sớm nhất!

Trả lời