LMHT: Chủ sở hữu mới của GAM Esports giàu tới mức nào?

Việc CMG.ASIA hợp tác cùng NRG Esports thâu tóm GAM Esports đang khiến cộng đồng game thủ hết sức quan tâm.

GAM Esports, nhà đương kim vô địch VCS và cũng là đội LMHT giàu thành tích nhất Việt Nam đã sang tên đổi chủ rất chóng vánh. NRG ASIA, đơn vị mua lại GAM được giới chuyên môn nhận định là một tổ chức thể thao điện tử vô cùng tiềm lực.

Ngoài mức phí chuyển nhượng được giới thạo tin chia sẻ lên tới 300 nghìn USD, NRG ASIA không ngần ngại giấu diếm tham vọng đưa game thủ Việt cũng như Đông Nam Á nói chung vươn tầm thế giới. Việc một đội Esports ở VCS được mua với giá lên tới 6,9 tỷ VNĐ cũng không phải là điều quá ngạc nhiên, nhất là khi nhìn vào giá chuyển nhượng của các tuyển thủ mà GAM sở hữu. 

LMHT: Chủ sở hữu mới của GAM Esports giàu tới mức nào?

Ảnh: GAM Esports

Quả thật với tiềm lực và kinh nghiệm sẵn có, NRG ASIA hoàn toàn có thể đưa GAM Esports lên một tầm cao mới. (NRG ASIA được 2 doanh nghiệp là CMG.ASIA và NRG eSport thành lập)

Kinh nghiệm điều hành Esports

NRG ra mắt từ năm 2015, hoạt động ở lĩnh vực quản lý giải trí, đặt trụ sở tại Los Angeles, California (Mỹ). Doanh nghiệp này sở hữu nhiều team Esports danh tiếng, đạt thành tích cao và sở hữu sức hút lớn trên các nền tảng Twich, Youtube.

LMHT: Chủ sở hữu mới của GAM Esports giàu tới mức nào?

Quảng cáo

NRG đang duy trì các đội Rocket League, Apex Legends, Fortnite đạt được nhiều dấu ấn nhất định. Hệ thống truyền thông MXH của tổ chức này cũng là vô cùng rộng lớn với 34 triệu người theo dõi, thu hút lượng người xem lên tới 75 triệu mỗi tháng.

Kinh nghiệm phát triển thương hiệu

CMG.ASIA do Randy Dobson sáng lập vào năm 2007. Tập đoàn này đã đầu tư vào hàng loạt các lĩnh vực như công nghệ, thể hình,… mà đơn cử là thương hiệu phòng tập thể hình California Fitness & Yoga, Centuryon Gyms, UFC Gym,…

Ngoài ra, CMG.ASIA cũng rót vốn vào các dự án khởi nghiệp giàu tham vọng như Hello Health Group, Yeah1CMG,… Tập đoàn này vẫn kiên định đầu tư vào nhiều mảng như AI, Esports, thể hình suốt những năm qua.

Trong quá khứ, Randy Dobson, nhà sáng lập CMG.ASIA và Mark Mastrov, nhà sáng lập NRG eSport từng rất thành công khi đồng phát triển các thương hiệu phòng tập thể hình.

Với việc NRG Asia hoàn tất thương vụ sở hữu GAM, giải đấu LMHT số 1 Việt Nam – VCS ngày càng cho thấy sức hút khó cưỡng với các nhà đầu tư nước ngoài.