Lingard đã làm gì khi ĐT Anh đá chung kết Euro 2021?

Tuy không thể tham gia chiến dịch Euro 2021 cùng đồng đội nhưng tiền vệ Jesse Lingard luôn dõi theo ĐT Anh.

Từng có tên trong danh sách triệu tập sơ bộ cho Euro 2021, nhưng cuối cùng Jesse Lingard đã bị HLV Gareth Southgate loại khỏi danh sách chính thức gồm 26 cầu thủ trong chiến dịch mà ĐT Anh được đá 6 trận sân nhà.

Tuy nhiên, Lingard cho thấy tình yêu anh dành cho đội tuyển quốc gia Anh là vô điều kiện, và phản ứng của anh khi theo dõi trận chung kết Euro 2021 giữa Tam Sư và ĐT Ý là ví dụ điển hình cho điều đó.

Lingard đã làm gì khi ĐT Anh đá chung kết Euro 2021?

Lingard hào hứng trước trận chung kết. Ảnh: Chụp màn hình

Ngay trước khi trận đấu quyết định diễn ra, Lingard đăng lên Twitter bức ảnh anh mặc áo ĐT Anh kèm theo thông điệp: “Đem bóng đá trở về nhà nhé các chàng trai”.

Sau khi hiệp 1 kết thúc, Lingard tiếp tục cập nhật tình hình: “Nghỉ giữa trận, tỷ số là 1-0 do công của Shawberto Carlos” (Shawberto Carlos là cách ví von hậu vệ Luke Shaw với huyền thoại Robert Carlos của bóng đá Brazil).

ĐT Anh đã có bàn thắng mở tỷ số ngay ở phút thứ 2 do công của hậu vệ Manchester United. Thế nhưng Tam Sư đã không thể bảo toàn lợi thế, Leonardo Bonucci đã gỡ hòa cho Italia ở phút thứ 67, khiến trận đấu phải bước vào loạt luân lưu.

Quảng cáo

Lingard đã làm gì khi ĐT Anh đá chung kết Euro 2021?

Lingard liên tục ‘truyền lửa’ xuyên suốt trận đấu. Ảnh: Chụp màn hình

Trước loạt đấu súng căng thẳng, Lingard tiếp tục cầu nguyện cho các đồng đội của mình: “Tự tin! Tiến lên các chàng trai”. Tuy nhiên, ĐT Anh đã gục ngã với các quả đá hỏng của Rashford, Sancho và Saka.

Lingard kết thúc buổi ‘tường thuật’ của mình bằng lời động viên: “Tự hào về các chàng trai, hãy tiếp tục ngẩng cao đầu nhé”.

Trả lời