Kỷ lục buồn của Lionel Messi

Lionel Messi vừa lập kỷ lục tại Ligue 1 mùa này khi là cầu thủ đầu tiên có cú đúp… chạm cột trong trận gặp Troyes. Tính rộng ra xuyên suốt mùa giải, El Pulga đã có đến 14 cú sút chạm cột và xà, một kỷ lục đáng quên của huyền thoại người Argentina. 

Kỷ lục buồn của Lionel Messi

Messi sút trúng cột nhiều nhất trong top 5 giải hàng đầu châu Âu

Nhiều người hâm mộ Lionel Messi đã ước rằng giá như anh may mắn hơn thì giờ đây huyền thoại Argentina đã ở một vị thế rất khác với con số 9 bàn và 13 kiến tạo đến lúc này cho Paris Saint-Germain. Đã nhiều lần, người ta chứng kiến Messi tiến rất gần đến bàn thắng nhưng nếu hạ được thủ môn đối phương, cột dọc hoặc xà ngang lại từ chối El Pulga.
Với 14 lần sút chạm khung gỗ mùa này, Lionel Messi trở thành chân sút đen đủi nhất trong 5 giải hàng đầu châu Âu. Tuy vậy, ở một khía cạnh tích cực, M10 đang là cầu thủ tạo ra cơ hội tấn công hàng đầu với những thống kê vượt trội. El Pulga có trung 3.27 lần đi bóng thành công mỗi trận, chuyền thành công 84.6%, tạo ra 5.82 cơ hội ăn bàn mỗi trận và tung ra trung bình 3.69% cú sút sau mỗi 90 phút. Những thống kê này đều áp đảo so với nhiều ngôi sao như Kevin De Bruyne, Luka Modric, Thomas Muller hay Bruno Fernandes.

Kỷ lục buồn của Lionel Messi

Neymar nổ súng nhưng PSG vẫn bị Troyes cầm chân

PSG còn 2 trận mang tính “thủ tục” tại Ligue 1 trước khi kết thúc mùa giải. Lúc này người hâm mộ giải Pháp đang hướng sự quan tâm đến cuộc đua dự cúp châu Âu cực kỳ nóng bỏng giữa 5 đội bóng đang cạnh tranh quyết liệt. 

Trả lời