Hướng dẫn chơi đội hình Hecarim Kỵ Sỹ ĐTCL mùa 5

Hecarim đang tỏ ra “bất trị” tại ĐTCL mùa 5 sau khi Trundle bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 11.11.

Hecarim đang thực sự trở thành một trong những quân cờ cực hot trong meta hiện tại của ĐTCL mùa 5. Có nhiều lý do khiến Hecarim được nhiều người ưa chuộng. Không bàn đến việc Hecarim quá khỏe với bộ trang bị chuẩn nữa, điều đầu tiên khiến “Bóng Ma Kỵ Sỹ” trở nên mạnh mẽ hơn đó là do Riot đã tăng tỷ lệ roll tướng 2 vàng ở cấp 6 lên 40%.

Điều này sẽ khiến cho khả năng lên được Hecarim 3 sao là dễ hơn rất nhiều và khi đó thì quân cờ này sẽ phát huy tối đa được sức mạnh. Yếu tố còn lại khiến Hecarim “bất trị” đó là việc con bài khắc chế vị tướng này Trundle đã bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật 11.11. Cùng đến với hướng dẫn xây dựng đội hình với Hecarim “bất tử”.

Hướng dẫn chơi đội hình Hecarim Kỵ Sỹ ĐTCL mùa 5

Khi nào nên chơi Hecarim?

Nếu như bạn ra quá nhiều mảnh trang bị phòng thủ và nước mắt, bạn có thể lựa chọn đội hình này. Nước mắt sẽ được dùng cho Brand, một vị tướng 2 vàng đóng vai trò hỗ trợ sát thương trong đội hình này. Và nếu bạn ra nhiều Hecarim từ sớm, bạn hoàn toàn có thể hướng tới đội hình này. 

Giai đoạn đầu trận

Hướng dẫn chơi đội hình Hecarim Kỵ Sỹ ĐTCL mùa 5

Bộ trang bị chuẩn của Hecarim gồm có Quyền Năng Phục Hận, Nỏ Sét Bóng Tối và Giáp Máu Warmog. Vì vậy giai đoạn đầu trận bạn có thể lựa chọn rất nhiều những mảnh đồ khác nhau tại vòng đi chơi đầu tiên. Kết thúc vòng đánh quái, nếu như có thể ghép đồ cho Hecarim thì hãy làm ngay và để những vị tướng khác cầm hộ. Điều này sẽ giúp cho bạn giữ máu rất tốt.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình này sẽ slowroll ở cấp độ 6. Với 40% tỷ lệ ra tướng 2 vàng, bạn sẽ dễ dàng có được Hecarim 3 sao. Đội hình ổn định nhất ở cấp 6 sẽ là 3 Kỵ Sĩ, 3 Suy Vong, 2 Ma Pháp Sư với Hecarim, Brand, Thresh, Viktor, Sejuani và Kled hoặc Rell nếu có. Khi đã có Hecarim 3 sao, bạn sẽ có hai phương án xử lý tiếp theo:

  • Roll tiếp lấy Brand 3 sao nếu như có nhiều Brand
  • Lên cấp và đổi đồ Brand cho những vị tướng đắt tiền hơn

Giai đoạn cuối trận

Hướng dẫn chơi đội hình Hecarim Kỵ Sỹ ĐTCL mùa 5

Ở cấp 8, bạn sẽ hoàn thiện đội hình. Thời điểm này bạn cần kiểm tra những đối thủ của mình để có cách thay cờ sao cho hợp lý. Nếu có nhiều đội hình sử dụng sát thương phép chủ lực, hãy bỏ Nautilus và Thresh để dùng Ryze và 2 tướng Bí Ẩn khác, tốt nhất là Lulu Lulu để tăng tốc đánh đồng minh cũng như hóa cóc kẻ địch và Kindred để chống Sát Thủ và các nguồn sát thương sốc như Teemo, Heimerdinger…

Một số mẹo xếp đội hình

  • Không nên xếp Brand ở góc bên trái bàn cờ vì khả năng bị khống chế và ám sát bởi Sion khá cao khi meta hiện tại xoay quanh Thây Ma là chủ yếu. Thay vào đó, hãy để Viktor ở bên trái, Brand ở bên phải.
  • Vì tướng Kỵ Sĩ sẽ xung phong lao lên ở đầu trận nên bạn hoàn toàn có thể xếp Hecarim ở dưới thấp để tránh bị Nunu & Willump hay Trundle khắc chế, hoặc đơn giản là né Phong Kiếm, Áo Choàng Tĩnh Lặng…
  • Brand Brand là vị tướng khá mỏng manh nên hãy xếp Nautilus và Thresh ở gần để bảo kê, tránh bị sát thủ móc lốp. Bạn cũng có thể xếp Brand lên hàng thứ 3 hay thậm chí là thứ 2 vì dàn tank của bạn vô cùng cứng cáp, rất khó vượt qua để chạm tới Brand .