HOT: PUBG phiên bản PC sẽ chính thức miễn phí kể từ ngày 12/1/2022

Tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds sẽ chính thức mở cửa miễn phí trên Steam để thu hút thêm người chơi mới.

Mới đây, nhà phát hàn Krafton đã chính thức thông báo rằng tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) phiên bản PC sẽ mở cửa miễn phí cho người chơi trên toàn thế giới kể từ ngày 12/01/2021. Đây là một tin cực kỳ vui đối với những game thủ chưa có cơ hội trải nghiệm siêu phẩm của làng game bắn súng này.

Trước đó, PUBG PC vẫn được rao bán trên cửa hàng Steam với mức giá 340.000 VNĐ. Đây là một số tiền khá lớn đối với người tiêu dùng tại Việt Nam, vốn vẫn thường quen với các thể loại game eSports miễn phí.

Chính vì thế để có thể trải nghiệm PUBG, người chơi thường phải thuê nick trên các cửa hàng online với những yêu cầu vô cùng ngặt nghèo. Bên cạnh đó, các nick này thường có level cực kỳ cao, khiến game trở nên khó tiếp cận hơn cho người mới.

Dẫu vậy, một làn sóng PUBG vẫn nổi lên tại Việt Nam những năm 2016 – 2019 bất chấp những hạn chế kể trên. Điều này đã khiến các chủ quán net liên tục phải nâng cấp máy tính, góp phần đẩy các tiệm net cỏ tới bờ vực đóng cửa và những tiệm net cyber nổi lên mạnh mẽ.

HOT: PUBG phiên bản PC sẽ chính thức miễn phí kể từ ngày 12/1/2022

Rất nhiều tiệm net phải chạy đua cấu hình để chơi PUBG

Theo năm tháng, tựa game PUBG đã không còn giữ vững được vị trí của nó trên thị trường. Một phần là vì gameplay bắn súng sinh tồn đã quá nhàm chán và lỗi thời, nhưng quan trọng hơn là bởi PUBG hiện nay ngập tràn hack (điều cực kỳ khó chịu đối với những dòng game FPS).

Để cố gắng níu kéo lại những ngày tháng huy hoàng của mình, Krafton đã quyết định mở cửa hoàn toàn nhằm đón nhận thêm một làn sóng người chơi mới, giống như những gì DOTA 2 và CS:GO từng làm trước đó. Mặc dù điều này có thể làm gia tăng lượng hacker trong game, nhưng về lâu dài sẽ giúp kéo dài tuổi thọ trò chơi nếu Krafton biết cách hạn chế và khắc phục.

HOT: PUBG phiên bản PC sẽ chính thức miễn phí kể từ ngày 12/1/2022

Tất nhiên, Krafton cũng không quên tung ra gói đền bù cho những người đã mua game từ trước. Tất cả người chơi đã mua trò chơi trước ngày 11/01/2021 sẽ nhận được các phần quà kỷ niệm trị giá 47.99 USD bao gồm:

  • BATTLEGROUNDS Plus
  • 1300 G-COIN thưởng
  • Bộ trang phục Nguỵ Trang Captain
  • Bộ trang phục Chiến Trường

Trả lời