Giải phủi số 1 Việt Nam dự kiến lăn bóng vào cuối tháng 11

Nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, VietFootball sẽ “kích hoạt” vòng loại Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc 2021 (VPL-S3) tại Hà Nội, Khánh Hòa, TPHCM… vào cuối tháng 11.

Giải phủi số 1 Việt Nam dự kiến lăn bóng vào cuối tháng 11

Song Hùng FC – đại diện đến từ TPHCM là nhà vô địch toàn quốc mùa giải 2020. Ảnh: T.L.

Phó Tổng giám đốc VietFootball (Công ty CP Bóng đá Việt) Dương Thanh Liêm xác nhận thông tin với SGGPO. Lãnh đạo này nói thêm: “Một số địa phương đã cho các hoạt động thể dục thể thao trở lại bình thường, sau đó sẽ tiến đến tổ chức các giải đấu. Năm nay dịch Covid-19 diễn biến quá phức tạp, nhưng VietFootball sẽ nỗ lực hết sức để các giải đấu được diễn ra.

Chúng tôi đang chờ tình hình ở các địa phương, và cố gắng lăn bóng vào cuối tháng 11 nếu được cho phép. Đơn vị xác định ban đầu đá không khán giả, và đến khi nào cấp chính quyền cho phép sẽ mở cửa dần đón mọi người”.

Giải phủi số 1 Việt Nam dự kiến lăn bóng vào cuối tháng 11

Hệ thống bóng đá 7 người được VietFootball tổ chức đã bước qua mùa thứ 9

Trong đó, TPHCM hủy kế hoạch tổ chức Giải hạng Nhất và tiếp tục diễn ra vòng play-off để tìm ra những tấm vé cuối cùng tham dự vòng loại. Ngoài ra, vì quỹ thời gian không cho phép nên lịch thi đấu sẽ “dồn toa”  hai vòng/tuần vào ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Trước mắt ba địa phương Hà Nội, Khánh Hòa và TPHCM đã xác định thời gian dự kiến lăn bóng vào tháng 11, trong khi những nơi khác vẫn… chờ. Trước khi vòng loại VPL-S3 khởi tranh, VietFootball dự kiến “tái xuất” Giải hạng Nhì Hà Nội vào cuối tháng 10 vốn tổ chức… dang dở sau vòng bảng.

Giải phủi số 1 Việt Nam dự kiến lăn bóng vào cuối tháng 11

Quả bóng Vàng futsal Việt Nam 2017 Phùng Trọng Luân tranh tài ở vòng loại TPHCM