Garena muốn tổ chức VCS Mùa Đông 2021, GAM và 2 đội khác bất ngờ từ chối

GAM Esports, CES và BTS không đồng tính với quyết định tổ chức giải đấu LMHT VCS Mùa Đông 2021.

Sau khi VCS Mùa Hè 2021 không thể tiến hành đúng như kế hoạch đề ra, ban tổ chức của giải đấu đã quyết định tổ chức VCS Mùa Đông 2021. Tuy nhiên, ý kiến này đã vấp phải sự phản đối từ GAM Esports và 2 đội tuyển khác.

Cụ thể trong một cuộc bỏ phiếu kín, 3/8 đội hiện đang thi đấu tại VCS bao gồm GAM Esports, Cerberus Esports (CES) và Burst The Sky (BTS) đã không tán thành quyết định tổ chức giải đấu VCS Mùa Đông 2021 của Garena.

Garena muốn tổ chức VCS Mùa Đông 2021, GAM và 2 đội khác bất ngờ từ chối

Ngay khi thông tin trên vừa bị rò rỉ, nhiều người hâm mộ đã tỏ ra cực kỳ bất ngờ bởi GAM từng chia sẻ trên khắp các kênh truyền thông và báo chí rằng họ cực kỳ khao khát được thi đấu. Ấy thế mà khi giải đấu được tổ chức, đội tuyển này lại quay xe và … từ chối tham gia.

Garena muốn tổ chức VCS Mùa Đông 2021, GAM và 2 đội khác bất ngờ từ chối

Giám đốc Izumin của GAM từng than phiền rất nhiều về việc không có giải đấu

Quyết định có phần bất ngờ và thiếu nhất quán của GAM Esports đã khiến không ít người cảm thấy vô cùng khó hiểu, đồng thời đặt nghi vấn về những phát ngôn trước đó của tuyển thủ cũng như BHL của đội tuyển này.

Rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra để giải thích cho quyết định của GAM, tuy nhiên chung quy lại vẫn chỉ xoay quanh 3 nguyên nhân chính:

  • Bất đồng trong việc chia tiền thưởng (hơn 3 tỷ đồng tiền thưởng từ CKTG 2021)
  • Hợp đồng của các tuyển thủ sẽ hết hạn vào cuối năm, khiến một số team không thể ổn định đội hình
  • Một số đội muốn đẩy VCS Mùa Xuân 2022 lên đấu sớm để kịp xin VISA tới giải đấu MSI 2022

Trả lời