Djokovic nhận phán quyết chính thức từ tòa án Australia

Sau 5 tiếng xét xử, tay vợt số một thế giới được xử thắng kiện, nhưng chưa chắc có thể tham dự Australian Open 2022.

Sáng 10/1 (giờ Việt Nam), phiên điều trần vụ việc Djokovic bị tước visa được đưa ra xét xử trước tòa. Sau năm tiếng làm việc, thẩm phán Anthony Kelly tuyên Novak Djokovic thắng kiện, đồng nghĩa với việc anh được trả lại visa. 

Tay vợt số một thế giới được thả khỏi nơi giam giữ trong vòng 30 phút và lấy lại hộ chiếu cùng các giấy tờ tùy thân của mình. Ngoài ra, chính phủ Australia có trách nhiệm đền bù cũng như chi trả các chi phí liên quan đến vụ kiện.

Djokovic nhận phán quyết chính thức từ tòa án Australia

Djokovic được tuyên bố thắng kiện. Ảnh: ATP

Dù vậy, chưa chắc Djokovic đã có thể tham dự Australian Open 2022. Theo đó, bộ trưởng Liên bang về Di trú, Alex Hawke, sẽ cân nhắc xem có đích thân can thiệp để hủy visa của Djokovic một lần nữa hay không. Nếu điều này xảy ra, tay vợt số một thế giới không thể ở lại Australia và đồng nghĩa với việc lỡ hẹn với giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2022.

Báo chí đưa tin, trong trường hợp xấu nhất, Djokovic có thể bị cấm nhập cảnh vào Australia trong vòng ba năm tới. Quyết định lúc này thuộc về Alex Hawke, nếu ông không tiếp tục truy cứu, tay vợt số một thế giới có thể tham dự Úc mở rộng đúng theo lịch trình.

Novak Djokovic hiện đang là đương kim vô địch của Australian Open, đồng thời cũng là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử giải đấu. Úc mở rộng 2022 là một giải Grand Slam có ý nghĩa quan trọng với tay vợt người Serbia, bởi nếu như có thể đăng quang, anh sẽ trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử cán mốc 21 Grand Slam, chính thức vượt qua Federer và Nadal trong cuộc đua đến vị trí vĩ đại nhất lịch sử môn banh nỉ.

Video Djokovic đánh bóng trúng người đối thủ

Trả lời