‘Bàn thắng để đời’ của Quang Hải dành cho Pau FC

Nguyễn Quang Hải chưa khoác lên mình bản sắc của Pau FC ở một trận đấu chính thức hay giao hữu. Nhưng chí ít trên diễn đàn mạng, tiền vệ sinh năm 1997 vừa ghi “bàn thắng vàng” cho bến đỗ mới của sự nghiệp.  

‘Bàn thắng để đời’ của Quang Hải dành cho Pau FC

Quang Hải ra mắt Pau FC vào tối qua 29-5 (theo giờ Việt Nam). ẢNH: FBNV

Là ngôi sao đương thời của bóng đá Việt Nam, mọi chuyển động của Quang Hải nhận sự quan tâm, đồng hành đặc biệt của giới mộ điệu lẫn truyền thông Việt Nam và quốc tế. Tối qua 29-6, ngay sau khi vượt qua bài kiểm tra y tế, Hải “con” thông qua trang cá nhân đã phát đi thông báo về việc đầu quân cho Pau FC. Một đội bóng tầm trung ở Giải hạng Nhì nước Pháp (Ligue 2) được anh chọn lựa để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho lần đầu xuất ngoại.  

Bài đăng của Quang Hải sau nửa ngày đã thu hút gần 200 ngàn lượt reaction (phản ứng), hơn 7 nghìn lượt bình luận và trên 600 lượt chia sẻ. Một thông số khủng khiếp dành riêng cho cầu thủ bóng đá, và ngay cả giới showbiz như diễn viên Tiến Luật, Duy Nam, ca sĩ Khắc Việt, Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Bách… cũng quan tâm bằng những lời chúc đến Hải “con”. Cũng để lại lời chúc dưới bài đăng còn có những người thầy, HLV, đồng đội của Quang Hải, giới truyền thông và người hâm mộ trong lẫn ngoài nước.   

Đó là Quang Hải. Với riêng Pau FC – đội bóng chơi ở Ligue 2 chỉ mới nổi lên trong vài năm gần đây, đã đón lượng lớn khán giả đến từ Việt Nam. Vài hôm trước, khi thông tin Quang Hải gia nhập Pau FC rò rỉ trên mạng xã hội, các nền tảng xã hội của CLB này đã đối diện cơn “bão like”, “bão follow” của người hâm mộ cách đó gần nửa vòng trái đất.

‘Bàn thắng để đời’ của Quang Hải dành cho Pau FC

Quang Hải nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2018

Đó là “bàn thắng đầu tiên” của Quang Hải ở Pau FC. Đội bóng được tiếng thơm, còn anh sáng cửa ra sân thi đấu. Trong 2 năm hợp trước mắt, Pau FC sẽ được hưởng lợi về mặt hình ảnh, thương hiệu do sức hút mà Quang Hải mang đến. Tất nhiên điều kiện kèm theo là Hải “con” phải chơi tốt thì “sản phẩm” mới được tiếp cận gần hơn với quần chúng.

Hành trình sang Pháp của Quang Hải đã mang đến hiệu ứng cộng đồng rất lớn. Nhưng với cầu thủ chuyên nghiệp, điều quan trọng vẫn là vấn đề chuyên môn. Luôn mong Hải “con” thành công trên đất Pháp. Thành công của ngôi sao này chính là điểm nhấn đầu tiên của bóng đá Việt Nam trong việc “xuất khẩu” cầu thủ.

Trả lời